วอนช่วยตายายป่วยยากจน อาศัยกระท่อมผุพัง บางคืนต้องนอนตากฝนยันเช้า

แฟนเพจ นางฟ้าซาลอน โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ หลังได้รับแจ้งว่า มีคุณยาย ตาบอดทั้ง 2 ข้าง อาศัยอยู่กับคุณตาที่ป่วยอาศัยอยู่ในกระท่อมหลังคารั่วไม่สามารถกันฝนได้ จึงตัดสินใจเดินทางไปเยี่ยมก็พบกับ นายเขียว ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี ป่วยเป็นโรคผิวหนังอย่างรุนแรง มีอาการปวดแสบปวดร้อน บาดแผลเต็มตัว ต้องคอยเอาน้ำราดตัวตลอด และภรรยา นางเทียม ปุ๋ยนอก อายุ 76 ปี ที่พิการทางสายตาทั้งสองข้าง ฐานะยากจน ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีเพียงนางจันทร์ ศรีจุมพล อายุ 48 ปี ซึ่งเป็นลูกสาว คอยดูแล

คุณยาย เล่าว่า เวลากลางวันถ้ามีฝนตกลมแรง ต้องออกจากกระท่อมไปอาศัยอยู่ในบ้านเพื่อนบ้านละแวกนั้น เพราะกระท่อมกันฝนไม่ได้ แต่ถ้าฝนตกกลางคืนก็ต้องทนอยู่ในสภาพที่เปียกจนกว่าจะเช้า เพราะไม่สามารถอาศัยเพื่อนบ้านในยามวิกาลได้ เพราะทุกๆครอบครัวก็หลับไปหมดแล้ว

สำหรับผู้ใจบุญสามารถสนับสนุนข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ผ้าห่ม ที่นอน หมอน มุ้ง รวมไปถึงวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างกระท่อมให้แข็งแรง โดยสามารถบริจาคข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ ได้ที่ นางเทียม ปุ๋ยนอก บ้านเลขที่ 50 ม.10 บ้านหนองพลวง ต.โพนทอง อ.สีดา จ.นครราชสีมา 30430 หรือเลขที่บัญชี 302-067-3240 ธนาคารกรุงไทย บัญชีนางจันทร์ ศรีจุมพล โทร 062-162-1131

Facebook Comment