หนุ่มน้อยเก็บขวดขาย เพื่อหาเงินซื้อข้าวกิน ยังบอกอีกว่าจะเก็บเงินไว้เพื่อเป็นทุนเรียนหนังสือ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีผู้คนร่วมแชร์เป็นอย่างมาก เหตุการณ์เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมานี้เอง เมื่อมีเพจเฟสบุ๊คชื่อ “Eat Onzon” ได้มีการโพสต์คลิปหนุ่มน้อยคนหนึ่ง ซึ่งกำลังหาเก็บขวดมาขายเพื่อนำไปขายแล้วจะนำเงินไปซื้อข้าวกินประทังชีวิต และเปิดเผยว่าจะเก็บเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาไว้อีกด้วย

ทั้งนี้ได้ระบุข้อความว่า”น้องเก็บขวด เก็บลังขายแลกเงินมาซื้อข้าว กับหาเงินเรียนหนังสือ ใส่ชุดนี้มาเก็บขวดทุกวัน ใครใจดีถ้าเจอน้อง ช่วยเหลือได้นะคะ พิกัดถนนสิโรรส ยะลา”

นอกจากนี้ทางเพจได้ให้การช่วยเหลือเบื่องต้นกับน้องแล้ว ที่เห็นได้จากคลิปของน้อง ทางเพจได้ไปสำรวจสภาพความเป็นอยู่ที่พักอาศัยของน้อง และได้พาไปเปิดบัญชีธนาคาร บัญชีที่เปิดให้จะเป็นของน้องเพียงงผู้เดียวเท่านั้น แต่เนื่องจากอายุน้องยังไม่ถึง 15 ปี เมื่อไปเบิกเงินจะต้องมีผู้ปกครองไปด้วย จึงให้คุณยาย(ผู้ซึ่งเปรียบเสมือนแม่ที่เลี้ยงดูน้องมา แทนแม่แท้ๆ) เป็นคนถือสมุดเงินฝากให้ด้วยตลอดเพื่อจะถอนเงินไปใช้ในวันข้างหน้านั้นเอง

ทางเพจได้กล่าวไว้ด้วยอีกว่าทางเรามีความประสงค์ในการที่จะเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่คลิป เพื่อให้คนที่สนใจได้เข้ามาช่วยเหลือเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆกับน้องในคลิป เพราะทางเพจอยากจะให้น้องได้เรียนสูงๆ เพื่อจะได้มีอนาคตที่ดี

สำหรับท่านใด หรือหน่วยงานใด ที่มีความประสงค์จะเข้ามาช่วยเหลือ ไม่ว่าจะบริจาคเงิน ของใช้ อุปกรณ์การเรียน รวมถึงเสื้อผ้าต่างๆ สามารถติดต่อมาทาง inbox ของเพจเฟสบุ๊คนี้ได้เลย “Eat Onzon” ทางเพจจะแจ้งรายละเอียดให้ได้ทราบอย่างชัดเจน

คลิป

ขอบคุณเพจเฟสบุ๊ค : Eat Onzon
เรียบเรียงโดย : Poowanong

Facebook Comment