เห็นต่าง!! ไพศาลชี้ อธิบดีเพื่อนโชค เป็นนักกฎหมาย ไม่ใช่จะขอตรวจกันง่ายๆ

กระแสยังแรงต่อเนื่อง กับประเด็นดังที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ กับกรณีคลิปวีดีโอขณะ ส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว หรือหมู่แท็ค และ ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทอง หรือหมู่เต๊ะ ตำรวจจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เรียกขอตรวจใบขับขี่ของข้าราชการระดับสูงคนหนึ่งในแวดวงยุติธรรม ซึ่งอ้างว่าเป็นเพื่อนของ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่

ล่าสุดทางด้าน “นายไพศาล พืชมงคล” กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ) ก็ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก พร้อมแสดงความคิดเห็นเกียวกับกรณีดังกล่าวว่า

สังคมยังไม่ควรตำหนิติเตียนท่านอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาทุจริตภาค 8 ขอให้ปล่อยคณะกรรมการตุลาการท่านพิจารณาจะดีกว่าเพราะเรื่องนี้มีทั้งข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่ยังไม่พูดกันอีกมาก ดังเช่นตำรวจที่จะขอตรวจใบขับขี่ได้นั้นไม่ใช่ตำรวจทั่วไปจะทำได้กฎหมายให้อำนาจเฉพาะตำรวจจราจรเท่านั้น และตำรวจจราจรที่จะขอตรวจใบขับขี่ได้นั้นต้องประกอบด้วยการปฏิบัติตนและหลักเกณฑ์ในการตรวจสอบ ไม่ใช่จู่ๆก็จะขอตรวจกันได้ง่ายๆ!ท่านอธิบดีท่านเป็นนักกฎหมาย จึงต้องรอฟังว่ากระบวนการดังกล่าวนี้เป็นอย่างไรเสียก่อน สังคมเราวันนี้ใจร้อนมาก เอะอะก็ด่ากันตามกระแส! ผมไม่รู้จักท่านอธิบดี แต่เห็นว่าเรื่องนี้ไม่ควรให้กระแสนำพาไปชี้ขาดความถูกผิดหรือความควรไม่ควร
จะเกิดความเสียหายทั้งแก่เจ้าหน้าที่และแก่ท่านอธิบดีด้วย ใจเย็นๆกันบ้างเถอะครับ ใช้เมตตาธรรมต่อกันให้มากสักหน่อย บ้านเมืองเราย่อมดีกว่านี้แน่

หลังจากโพสต์นี้ได้เผยแพร่ออกไป ก็มี ชาวเน็ตก็ได้เข้ามา มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนมากเป็นไปในทางไม่เห็นด้วยกับคุณไพศาล

ขอบคุณข้อมูลจาก : เพจ Paisal Puechmongkol

Facebook Comment