เปิดใจ ผู้บริจาคที่ดิน 100 ไร่ให้ “หลวงพ่อคูณ” แม้จะผ่านมานาน ก็ยังรู้สึกดีใจที่ได้ร่วมทำบุญ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความดีและบุญของคนในชุมชนอย่างมาก เมื่อครั้ง “พระเทพวิทยาคม” หรือ “หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ” อดีตเจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ เกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมา

เมื่อปี พ.ศ.2544 ต้องการสร้างศูนย์ราชการแห่งใหม่ให้กับอำเภอหนองบุญมาก ที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร เพื่อดูแลประชาชน ซึ่งครอบครัว “ศรีหิรัญรัตน์” ตระกูลนักธุรกิจพร้อมใจยกที่ดินให้ดำเนินการก่อสร้าง จำนวน 100 ไร่ แบบไม่ลังเล

โดย “นางเง็กเจ็ง ศรีหิรัญรัตน์” วัย 72 ปี ชาว จ.นครราชสีมา เล่าว่า ทันทีที่ได้ยินหลวงพ่อคูณกล่าวปรารภ ต้องการจะสร้างศูนย์ราชการขึ้นเพื่อชาวหนองบุญมาก ตนเองและครอบครัวก็อยากจะมีส่วนช่วย และได้ตัดสินใจยกที่ดินบริเวณบ้านซับหวาย ซึ่งปัจจุบันอยู่ในพื้นที่ตำบลหนองหัวแรต จำนวน 100 ไร่ ให้ทันที

เพราะเห็นถึงความตั้งใจที่จะช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ทุรกันดาร ครอบครัวจึงอยากจะมีส่วนผลักดัน และได้ทำบุญใหญ่ร่วมกับหลวงพ่อคูณสักครั้งในชีวิต เธอและครอบครัวรู้สึกภูมิใจและดีใจมาก ที่ครั้งหนึ่งได้มีโอกาสสร้างบุญทาน และคุณประโยชน์ให้กับบ้านเกิด และมาถึงทุกวันนี้ก็ยังคงอยู่ให้ได้ใช้ประโยชน์ และอยากบอกหลวงพ่อคูณว่า ขอขอบคุณกับทุกๆ สิ่งที่ท่านทำเพื่อชาวหนองบุญมาโดยตลอด

ทั้งนี้ ศูนย์ราชการใหม่อำเภอหนอบุญมาก เดิมชื่อ หนองบุญนาก และหลวงพ่อคูณเป็นผู้ตั้งชื่อใหม่ให้เป็นหนองบุญมาก โดยมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ  เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2544 ซึ่งการก่อสร้างได้รับความอนุเคราะห์จากหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ บริจาคเงินให้ก่อสร้างเป็นเงินงบประมาณ 13,793,000 บาท โดยไม่ใช้เงินงบประมาณของทางราชการ

Facebook Comment